Đánh giá máy in khổ lớn 3m2 Taimes T7: Kết nối mạng nội bộ (LAN), bản in nhanh, đẹp nhưng cần vận hành trong phòng máy lạnh

Đánh giá máy in khổ lớn 3m2 Taimes T7: Kết nối mạng nội bộ (LAN), bản in nhanh, đẹp nhưng cần vận hành trong phòng máy lạnh
Đăng bởi Trần Quang Minh - 3 năm trước
Đã xem 153

Tốc độ in với Taimes T7 - dòng máy in quảng cáo khổ lớn có 2 tùy chọn tốc độ, in nhanh và in thường cho cả 2 mức độ phân giải là 720DPI và 360DPI. Đơn cử với file in độ phân giải 720DPI, khi in nhanh cho đơn hàng in lấy ngay, lấy gấp, Taimes T7 được vận hành với tốc độ 56sqm / h với 3 đầu phun cung cấp mực. Trong khi đó khi in thường hay in chất lượng, tốc độ chạy là 22sqm / h với 4 đầu phun.

Do đặc thù ngành in ấn, dung lượng mỗi file in lên đến hàng chục GB, do đó, kết nối nhận file in ưu tiên lựa chọn kết nối mạng nội bộ (LAN). Tăng tốc độ truyền nhận file giữa máy tính và máy in, dù trong điều kiện mất kết nối internet, wifi, một máy tính bị lỗi, thì vẫn tiếp nhận file in được, không làm gián đoạn quy trình in ấn, chạy đơn hàng in cho khách.

Máy in Taimes T7

Thông số cơ bản của máy in Taimes T7

 • Nhóm sản phẩm: in khổ lớn 3m2 mực dầu
 • Khổ in: 3m2 (bề ngang)
 • Tốc độ in cao nhất: 180 x 720dpi | 2pass | 83m2/h
 • Tốc độ in bản đẹp: 720 x 1440dpi | 4pass | 22m2/h
 • Tiêu chuẩn ISO/IEC 24734: 11 ảnh/phút (trắng đen), 6 ảnh/phút (màu).
 • Độ phân giải: 720 x 1440dpi
 • Chuẩn kết nối: LAN, USB 2.0
 • Tự động vật tư in: 120kg là mức tối đa cho trọng lượng vật tư in - cuộn bạt in
 • Loại mực sử dụng: 4 màu (C, M, Y, K) | 6 màu (C, M, Y, K, LC, LM) | dung tích bình mực: 5l

Ưu điểm:

 • Tốc độ in nhanh, bản in đẹp, gần đúng với bảng màu tiêu chuẩn.
 • Bộ phần mềm tích hợp máy in giúp canh chỉnh file, dàn trang in thuận tiện
 • Tiếp mực nhanh chóng, tiện lợi, dung tích bình mực tiện dụng
 • Chi phí mực in hợp lý, máy không yêu cầu quá cao về loại mực in sử dụng hay không chuyên biệt dùng 1 loại mực in nào

Hạn chế:

 • Cần vận hành máy trong phòng máy lạnh để đảm bảo máy chạy liên tục, hạn chế hư hỏng do nóng máy bởi nhiệt độ cao (cả nhiệt độ máy & nhiệt độ ngoài trời)

Kiểu dáng, thiết kế

Máy in khổ lớn 3m2 Taimes T7

Là một trong những dòng máy in quảng cáo khổ lớn hiện nay (chỉ đứng sau máy in khổ 5m), Taimes T7 cần đến một thiết kế gọn nhất có thể, đặc biệt là chiều ngang của máy để không chiếm nhiều diện tích tại phòng in, kích thước khoảng 4m6 x 0,9m x 1m3 (dài x rộng x cao) và nặng khoảng 540kg. Khả năng chịu tải trọng lượng vật tư in đạt 120kg, thao tác thay bạt, lắp cuộn bạt mới vào máy in tương đối nhanh chóng, với 2 người mỗi đầu máy là có thể thực hiện thao tác này nhanh gọn.

Máy in bạt khổ lớn 3m2 - Taimes T7

Bản điều khiển gồm màn hình LCD màu dễ dàng kết hợp CPU máy tính, chuột để thuận tiện thao tác canh chỉnh file in. Các cụm phím vật lý ở mặt trước máy in Taimes T7 với những cụm chức năng chính tương ứng điều chỉnh đầu phun, tốc độ,... giúp bạn dễ dàng điều chỉnh chức năng máy in thông qua nhóm phím cơ này. Từ việc tắt mở nguồn máy, chọn chế độ in, tốc độ in, tùy chỉnh độ phân giải, canh chỉnh màu in...

Các nút bấm cơ học dọc hai bên sườn máy in Taimes T7

Các nút bấm cơ học dọc hai bên sườn máy in Taimes T7

Về phần vận hành máy in Taimes T7, bạn cần cài đặt phần mềm RIP: PhotoPRINT10.5 or Maintop V5.30 để sử dụng.

Về mực in, Taimes T7 có chế độ in chuẩn 4 màu (C, M, Y, K) và chế độ in sắc nét với 6 màu (C, M, Y, K, LC, LM), nếu như trước đây, chế độ 6 màu in trở lên chỉ được trang bị cho các máy in khổ nhỏ từ 1m8 trở xuống, thì nay 6 màu in đã được nâng cấp trên khổ máy 3m2.

4 màu in cơ bản của máy in Taimes T7 - C, M, Y, K

4 màu in cơ bản của máy in Taimes T7 - C, M, Y, K

Taimes T7 hỗ trợ ba chế độ in khác nhau bao gồm chế độ chất lượng cao (High Quality), tiêu chuẩn (Standard) và in nhanh (Fast). Theo nhà sản xuất Taimes, tốc độ in của máy đạt 83m2/h với độ phân giải 360dpi in nhanh và 22m2/h với bản in chất lượng cao 720pdi. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy tốc độ in thấp hơn so với những con số mà hãng này đã công bố.

Một lưu ý là với chế độ in nhanh 360dpi cho chất lượng bản in kém nhất, rất dễ bị vỡ điểm ảnh, sọc ngang, màu nhòe mất chi tiết nên chỉ thường được sử dụng để in test để kiểm tra nội dung, duyệt qua bố cục file thiết kế hoặc in các băng rôn chỉ có chữ không hình ảnh.

Thực tế chạy máy tại công ty in ấn vận hành máy 8h/ngày

Theo như thực tế vận hành máy Taimes T7 tại xưởng in của đối tác Partner MuaBanNhanh là Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - một trong những đơn vị trực tiếp vận hành máy in Taimes T7, trong 1h chạy máy liên tục trên khổ in tối đa 3m2 cho năng suất 60m2 bạt in thành phẩm.

Video trực tiếp vận hành máy in Taimes T7 tại In Kỹ Thuật Số

Chủ đề liên quan đến máy in quảng cáo

>> Báo giá máy in quảng cáo khổ lớn các chất liệu - Tư vấn mua máy in quảng cáo khổ lớn hữu ích từ giám đốc công ty in ấn tại TPHCM

Giá tham khảo Taimes T7

Chia sẻ:

Từ khoá:

Taimes T7 máy in khổ lớn máy in 3m2

Tin đăng cùng chuyên mục

CÔNG TY CỔ PHẦN MUA BÁN NHANH - 213 - 215 Bùi Đình Tuý, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TPHCM